VĂN HÓA-XÃ HỘI
ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID -19
08/12/2021 08:59:15

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp củadịch bệnh covid 19 trên địa bàn xã, các ca f0 tăng lên từng ngày vì vậy ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 xã Tiên Động đề nghị các ban, ngành, đoàn thể; cơ quan y tế đẩy mạnh tuyên truyền để người dân, cán bộ công chức, viên chức và người lao động nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ cá nhân, bảo vệ cộng đồng, tuân thủ 5K - chung sống an toàn với đại dịch Covid-19, hạn chế di chuyển giữa các vùng đang có dịch trong và ngoài tỉnh, hạn chế tụ tập đông người, phát hiện và tố giác các đối tượng vi phạm quy định trong phòng, chống dịch.

Thường xuyên đôn đốc, giám sát, kiểm tra các gia đình có người f1,f2 cách ly tại nhà trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch theo quy định; quán triệt toàn thể người dân tuân thủ nguyên tắc 5k trong công tác phòng chống dịch.

Các lực lượng quản lý, kiểm soát chặt chẽ các khu vực cách ly tập trung, cách ly tại nhà thực hiện nghiêm các hướng dẫn tổ chức cách ly y tế vùng có dịch theo quy định; áp dụng triệt để nguyên tắc hộ gia đình cách ly với hộ gia đình, đảm bảo an ninh trật tự, an sinh xã hội và chăm sóc sức khoẻ cho người dân trong vùng có dịch, hạn chế lây lan rộng mầm bệnh cho người trong cùng gia đình và xung quanh.

Chủ động rà soát, truy vết, kịp thời phát hiện các trường hợp là F1 hoặc người đến/trở về từ vùng dịch trong và ngoài tỉnh để đưa vào quản lý; áp dụng cách ly y tế tại nhà đối với các F1,f2 đủ điều kiện và tự nguyện cam kết lựa chọn.

Đồng thời, động viên toàn thể nhân dân phối hợp với các cấp chính quyền cùng tham gia giám sát việc tổ chức cách ly y tế, phát hiện, tố giác các đối tượng vi phạm quy định. Từ đó, kiên quyết xem xét, xử lý hình sự các trường hợp vi phạm quy định.

Cùng với các biện pháp phòng, chống dịch, các thôn phối hợp chặt chẽ với trạm y tế nắm bắt kịp thời kết quả xét nghiệm của F1, F2 để kết thúc cách ly y tế đối với các F2, F3 liên quan khi đủ điều kiện;

Các gia đình f1,f2 cách ly y tế tại nhà cần chủ động xử lý rác thải tại nhà, như đốt hoạc chôn lấp không nên chuyển rác thải của người cách ly ra khu vực rác thải tập trung làm lây nan nguồn bệnh ra cộng đồng và ảnh hưởng đến người thu gom rác.

Trước tình hình diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã nhà, đề nghị Nhân dân:

* Đối với các trường hợp F1,F2 cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú, đề nghị tuân thủ nghiêm các hướng dẫn của ngành Y tế.

* Đối với các trường hợp có tiếp xúc, liên quan đến các ca bệnh Covid-19:Không di chuyển khỏi nơi hiện đang cư trú, hạn chế tiếp xúc với người xung quanh; chủ động cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú.

- Khẩn trương liên hệ ngay với Trạm Y tế, hoặc Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của xã, hoặc tổ Covid cộng đồng ở nơi lưu trú để khai báo y tế, được tư vấn, hỗ trợ và được áp dụng các biện pháp dự phòng phù hợp theo quy định.

- Trong trường hợp ở nhà phát hiện bất kỳ 02 trong các triệu chứng: sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người - mệt mỏi - ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác: không đến ngay cơ sở y tế và gọi điện đến Trạm y tế để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

- Khai báo y tế trực tuyến qua ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia (PC-COVID) và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe trên các ứng dụng này.

* Đề nghị Nhân dân chấp hành tốt các quy định phòng, chống dịch; chấp hành sự hướng dẫn, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch tại địa phương; bình tĩnh, chủ động, không chủ quan lơ là, không hoang mang, lo lắng; không kỳ thị, xa lánh những người có liên quan đến vùng có dịch; không tích trữ lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu để đảm bảo ổn định tình hình trên địa bàn xã.

- Tải ứng dụng PC-COVID, khai báo y tế trước khi đi tiêm phòng Covid-19; đi tiêm phòng theo đúng lịch hẹn; tuân thủ 5K trong quá trình tiêm; thực hiện theo đúng hướng dẫn của cán bộ y tế tại cơ sở tiêm chủng; đặc biệt là chú ý giãn cách tại cơ sở tiêm chủng để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

- Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, tiếp tục ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

- Chủ động phối hợp cung cấp thông tin cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã khi phát hiện các trường hợp nghi vấn hoặc không chấp hành nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch để xử lý kịp thời; hạn chế việc dịch bệnh phát sinh trong cộng đồng.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
99.89999%
Số hồ sơ xử lý: 840
Trước & đúng hạn: 839
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:26/09/2023 09:56:37)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN ĐỘNG - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Liệu

Địa chỉ: UBND xã Tiên Động, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0912746803

Email: lieutnmt1978@gmail.com

Đang truy cập: 5
Hôm nay: 11
Tháng này: 1,895
Tất cả: 60,155